IVY Kể Chuyện

Review công ty truyền thông mảng Blockchain

Làm freelancer 2 năm, lại làm mẹ bỉm có em bé nhỏ, tưởng con đường sự nghiệp của mình sẽ gập ghềnh khó đi. Mà may sao được anh em tin tưởng, giao cho mình đảm nhiệm vị trí Head of Content ở CatonChain, một công ty truyền thông mảng blockchain với môi trường làm việc năng động và rất phù hợp với các bạn trẻ, nhất là GenZ. Mình xin mạo muội review môi trường làm việc ở công ty mình, để các bạn có thêm thông tin về các công ty truyền thông lĩnh vực blockchain nha, một trong những xu hướng công nghệ được nhắc tới rất nhiều.

Đương nhiên, môi trường nào cũng sẽ có cả ưu lẫn khuyết điểm, mình sẽ chia ra các ưu điểm và khuyết điểm để các bạn nắm rõ.

Phụ lục đọc nhanh:

1/ Ưu điểm:

Lương cao:

So với mặt bằng chung, thì mức lương công ty mình trả cao hơn thị trường khoảng 10-20% vì ngoài kỹ năng chuyên môn cần thiết, thì nhân sự còn phải có kiến thức blockchain nhất định. Trong một video podcast với chị Adele thì chị Adele cũng chia sẻ câu chuyện khan hiếm nhân lực trong ngành blockchain nên các công ty luôn sẵn sàng vung tiền ra để tuyển dụng. Link tuyển dụng ở đây ha.

Làm hybrid, thích làm online hay offline là tuỳ mình:

Vì công ty làm hybrid nên nhân viên có quyền được lựa chọn đi làm ở công ty hoặc work from home, miễn sao công việc được đảm bảo là được. Nhiều lúc đã 11h trưa rồi, công ty khác người ta bắt đầu nghỉ ăn trưa chứ mấy đứa công ty mình mới bắt đầu đi làm. Vì văn hoá khá tự do, nên nhân viên cũng thoải mái, sếp có bảo: công ty mình làm về sáng tạo, nên phải tạo điều kiện cho mọi người thoải mái nhất. Buổi tối, mấy đứa trong công ty còn rủ nhau đá banh hay đánh cầu lông nữa, tạo sport club luôn. Tuy nhiên, chất lượng công việc thì luôn yêu cầu cao.

Làm việc với KOLs, học được tư duy và cách làm việc với họ:

Công ty mình có một sản phẩm podcast, mời các KOL chia sẻ về quan điểm, nhận định của họ về đầu tư, kinh doanh và xu hướng công nghệ. Vì là quan điểm và góc nhìn, nên tụi mình được học hỏi khá nhiều thông tin mới cũng như góc nhìn từ KOLs.
Như anh ViruSs gần đây chia sẻ về chủ đề “content creator trong lĩnh vực blockchain”, mình nhận ra có rất nhiều thông tin ngạc nhiên trong lĩnh vực này, và phải thừa nhận rằng GenZ quá giỏi, kiếm tiền quá đỉnh. Đồng thời, khi làm việc với các KOL thì hầu như mình cũng được tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ, trò chuyện thì hiểu thêm về tư duy, công việc họ đang làm. Đằng sau ánh hào quang ấy luôn là những sự nỗ lực phi thường bằng cả máu và nước mắt. Đây là một cơ hội tốt để mình có môi trường tiếp xúc với những người giỏi, người có tư duy tiến bộ. Video podcast với anh ViruSs ở đây ha.

Tăng kiến thức ngành blockchain:

Công ty truyền thông về công nghệ blockchain nên sếp công ty mình định hướng mỗi nhân viên phải hiểu sâu và hiểu rõ về công nghệ này cũng như ứng dụng của nó. Có một chương trình khá là thú vị là sếp mình mỗi tháng cho tiền nhân viên để tập tành đầu tư crypto. Nghe thì phi lý, nhưng đây là định hướng chiến lược của công ty, một trong những cách giúp nhân viên học lý thuyết nhanh nhất là hãy cho các bạn ấy thực hành và trải nghiệm thực tế luôn.

2/ Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất ở công ty là làm việc phải tự chủ động, và tự ý thức làm việc. Nghe thì có gì đâu, chứ mà ở vị trí manager của mình thì công việc quá nhiều, nên dễ bị burn out. Có những hôm 1h sáng còn call meeting với managers khác để giải quyết vấn đề công ty, riết tụi mình như đang làm việc ở múi giờ Mỹ vậy á. Ban đêm thức khuya làm việc, ban ngày ngủ nướng bù lại vì công ty không ép đi làm sớm. Có những hôm mình đuối khủng khiếp, mệt không tả nổi. Về lâu dài thì sẽ ảnh hưởng những phần khác của cuộc sống như gia đình, sức khoẻ.

Tuy nhiên, đây là môi trường đặc biệt nhất mình từng làm, vì độ dấn thân và chịu cày ở đây rất cao, mình nhìn thấy nhân sự của mình phát triển theo từng tuần chứ không phải theo tháng nữa. Bạn nào trẻ khoẻ, chưa lập gia đình, thì khuyến khích vào đây để bào nha, sẽ học được rất nhiều thứ.

3/ Kết:

Công ty mình vẫn tuyển content creator và content writer mảng blockchain, bạn nào muốn thử sức thì liên hệ mình liền hen.

Chúc mọi người một ngày an yên nhen.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
INSTAGRAM @IVYKECHUYEN
FANPAGE IVYKECHUYEN
EMAIL contact@ivykechuyen.com