IVY Kể Chuyện

Những nguồn miễn phí mình học về Social Media

Mình tự học về social media từ hồi 2017, cứ vừa làm rồi mày mò thêm từ các nguồn Youtube, Linkedin, Edx, Podcast, Facebook,… Nên mình muốn chia sẻ lại mọi người một số nguồn học chất lượng & miễn phí (ít nguồn có phí) để những bạn nào mới bắt đầu có thể học theo.

Học là 1 chuyện, nhưng mọi người cũng cần thực hành mới phát triển nhanh được. Ví dụ như đi là intern cho công ty nào đó, có lương thì tốt mà không lương cũng được. Muốn đi làm intern không lương mà vẫn ko ai thuê thì mình tự tạo FB page cá nhân, tự tạo blog, tự tạo sân chơi để thử. Nói chung là mọi người bên cạnh việc học kiến thức thì rất nên tìm/ tự tạo môi trường để thực hành.

Giờ thì bắt đầu thôi!

GaryVee

Đây là kênh Youtube được thực hiện bởi diễn giả, tác giả và chuyên gia về social – Gary Vaynerchuk. Format của những video này thì hầu hết bạn sẽ thấy Gary lấy những câu hỏi từ khán giả để giải đáp và bàn luận các vấn đề liên quan. Không chỉ về social media mà các chủ đề về marketing tổng quan, triết lý sống cũng được chú này chia sẻ rất thú vị. Rất nhiều video khiến mình phải oh wow nhiều lần, highly recommend các bạn đăng ký xem kênh nha.

Link: https://bit.ly/3xauZzH

TED Talks: Social Media Marketing

Đây là một chuỗi 8 video của TED Talks, gồm nhiều speaker khác nhau nói về Social Media. Về kiến thức chuyên môn thì mình không nghĩ sẽ giúp bạn thêm được kỹ năng nào đó trong chuỗi video này, nhưng những video thực sự rất thú vị khi chia sẻ những chủ đề mang tính bức tranh tổng quá hơn như “ảnh hưởng ẩn của MXH”, đằng sau bức tranh đó là điều gì. Bạn nào thích tìm insight thì chuỗi video này rất nên coi nha, thông tin đáng tin và chất lượng thực sự.

Link: https://bit.ly/3B4KUAX

Học Social Media Marketing trên Linkedin

Nếu bạn là một “lính mới” với social media, muốn tìm hiểu về cấu trúc hoạt động, các nền tảng, thì mình recommend các bạn học những khoá học trên thư viện khổng lồ của Linkedin Learning về các lớp social marketing (tiền thân của những khoá học này là nền tảng Lynda, bây giờ là Linkedin Learning). Có khoá học miễn phí, có khoá mất phí nha.

Những khoá học rất hay dành cho beginner như:

  • Become a social media marketer
  • Social media marketing foundations
  • Content creation: strategy & tools
  • … và rất nhiều

Link: https://bit.ly/3B2mdoK

Poni Vibe

Chủ đề về freelancer và social media thì các bạn người Việt ít làm chuyên sâu, hiện giờ thì mình có thấy Poni Le đang bắt đầu thực hiện chuỗi series này trên Youtube và Instagram của Poni. Poni cũng hoạt động trong nghề được 7 năm, có những case study Poni làm rất thành công như FB page đó 0 follower mà vẫn chạy ads ra đơn cho khách hàng. Nên bạn nào muốn có thể follow Poni tìm hiểu (level là beginner nha).

Link: https://bit.ly/3S7FLPB

Mình rất mong là những thông tin trên có ích cho mọi người, mọi người nhớ lưu về để học dần dần nha! Bài này thả link nhiều nên có thể bị bóp tương tác, nhờ các bạn cho mình xin 1 chiếc bình luận để giúp bài viết tiếp cận tới nhiều người nha!

Gửi mọi người một chút đáng iu này!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
INSTAGRAM @IVYKECHUYEN
FANPAGE IVYKECHUYEN
EMAIL contact@ivykechuyen.com